Giới thiệu

Những điều cơ bản cần biết về văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ cơ bản là một nơi cho thuê văn phòng. Nơi này sẽ là địa chỉ kinh doanh đại diện cho công ty bạn, và nhiều công ty khác nhau có thể dùng chung địa chỉ này. Văn phòng này sẽ có nhân viên lễ tân trả lời điện thoại cho bạn, có phòng họp, phòng tiếp khách và các trang thiết bị cần thiết để một văn phòng hoạt động. Tuy nhiên, khác biệt là bạn và nhân viên sẽ có thể làm việc tại một địa điểm và thời gian tùy ý. Điều đó giúp bạn giảm đáng kể các chi phí ban đầu như thuê văn phòng, thiết bị văn phòng và các chi phí tiện ích đi kèm… do bên cung cấp dịch vụ đã lo hết những vấn đề này. Văn phòng chia sẻ gồm 3 hình thức chính là: văn phòng ảo, cho thuê chỗ ngồi làm việc và cho thuê văn phòng làm việc. Lựa chọn hình thức văn phòng chia sẻ phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa những lợi ích của loại hình dịch vụ này mang lại.

Dịch vụ văn phòng chia sẻ phù hợp với đối tượng nào? 

Văn phòng chia sẻ phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau:

- Giám đốc doanh nghiệp vừa & nhỏ.

- Cá nhân đang trong bước đầu thành lập doanh nghiệp.

- Chuyên viên tư vấn/ Nhóm dự án

- Văn phòng đại diện quy mô nhỏ (từ các tỉnh thành gần HCM, từ Hà Nội, từ nước ngoài)

- Công ty nước ngoài hoạt động trong thời gian thăm dò thị trường 

- Cá nhân cần tìm môi trường làm việc tạo cảm hứng.

Văn phòng chia sẻ có lợi ích gì? 

Văn phòng chia sẻ tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức 

Lý do đầu tiên mà các công ty lựa chọn văn phòng chia sẻ là tiết kiệm được chi phí. Rõ ràng, doanh nghiệp của bạn vẫn hoạt động một cách chuyên nghiệp trong sự cảm nhận của đối tác và khách hàng. Sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn. Dù không bỏ ra một khoản chi phí lớn để thuê văn phòng truyền thống, không phải trả lương cho nhân viên lễ tân, không tốn chi phí cho trang thiết bị, không tốn tiền tiện ích; bạn vẫn có một văn phòng hoàn chỉnh. Điều đó giúp bạn giảm bớt thời gian và công sức trong điều hành doanh nghiệp và tập trung phát triển thế mạnh của công ty.

Văn phòng chia sẻ đáp ứng nhu cầu về địa chỉ giao dịch kinh doanh

Với văn phòng chia sẻ, bạn sẽ có một địa chỉ giao dịch kinh doanh đắc địa tại các vị trí trung tâm dành cho những công ty chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng địa chỉ này làm địa chỉ giao dịch chính thức của doanh nghiệp, thực hiện ký kết hợp đồng, gặp gỡ đối tác, giao dịch thư tín…

Văn phòng chia sẻ giải quyết nhu cầu về thông tin liên lạc 

Hệ thống tiếp nhận thông tin cho văn phòng ảo xử lí các loại thư từ, điện thoại, fax, … chính xác, nhanh chóng và linh hoạt. Nhờ vậy, liên lạc giữa bạn với đối tác và khách hàng vẫn hết sức thuận lợi dù bạn đã tiết kiệm chi phí cho chúng đến mức tối đa.

Văn phòng chia sẻ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp với đối tác khách hàng

Với một địa chỉ giao dịch kinh doanh đẹp, các dịch vụ khách hàng và hệ thống thông tin được tổ chức bài bản, chắc chắn hình ảnh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Văn phòng chia sẻ giúp bạn tập trung năng lực vào hoạt động kinh doanh cốt lõi

Bằng việc sử dụng văn phòng chia sẻ, bạn sẽ có thể tập trung nguồn lực vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, từ đó giúp công ty ngày một phát triển.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...